FAM’S NGUYỄN - đơn vị sản xuất và cung cấp trà uy tín số 1

Phương pháp dùng cây Ngải Cứu để chữa đau bụng kinh

03 Tháng 05, 2021
Ngải cứu là loại cây khá quen thuộc với chúng ta. Chúng được dùng vừa làm thuốc chữa bệnh lại như một món ăn khá ngon trong bữa cơm hàng ngày. Cây ngải cứu mọc hoang ở nhiều nơi trong cả nước, đây là một cây thuốc nam có rất nhiều công dụng chữa rất nhiều bệnh. Ngải cứu phơi khô để lâu năm càng tốt. Trong các loại bệnh ta có thể dùng ngải cứu để làm dược liệu điều trị đó là bệnh đau bụng kinh ở phụ nữ. Ngoài các cây thuốc dân gian như hương phụ, ích mẫu, hồng hoa...thì ngải cứu chữa đau bụng kinh hữu hiệu nhờ tác dụng ôn kinh của mình.
 

Đau bụng kinh là những cơn đau nhói hoặc co thắt, đau quặn ở vùng bụng dưới, thường xuất hiện ngay trước và trong khi hành kinh. Một số phụ nữ chỉ cảm thấy cơn đau này hơi khó chịu, phiền nhiễu. Ngược lại, nhiều người lại chịu đựng những cơn đau dữ dội hơn và có thể gây cản trở hoạt động bình thường trong vài ngày.

Rau ngải cứu có tính ấm, vị đắng, có tác dụng ôn kinh, cầm máu, ngăn ngừa tình trạng ứ trệ, thúc đẩy tuần hoàn và lưu thông máu, nhờ đó ngăn ngừa tình trạng đau bụng kinh. Nếu sử dụng hàng ngày sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Bạn có thể áp dụng bài thuốc sau: Trước ngày kinh dự kiến, lấy mỗi ngày 6-12g (tối đa 20g) ngải cứu khô sắc với nước hoặc hãm với nước sôi như trà. Liều lượng chia làm 3 lần uống trong ngày.
 

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng trà thảo dược chiết xuất từ Ngải Cứu, Cao Ích Mẫu, Hương phụ của Fam's Nguyễn. Đối với những người không có nhiều thời gian để phơi khô rồi sắc và hãm ngải cứu thì TRÀ HÒA TAN Fam's Nguyễn sẽ là một giải pháp tuyệt vời. Trà được đóng sẵn trong gói, mỗi ngày bạn chỉ cần cho một gói trà vào cốc, đổ 150-200 ml nước nóng hoặc nước ấm khuấy đều để uống trước khi ngủ. Thời gian giảm triệu chứng và khỏi bệnh dao động từ 1- 3 tháng, phụ thuộc vào cơ địa của từng người.
 

Ngoài ra bạn hãy ăn uống và nghỉ ngơi đúng cách, vận động nhẹ nhàng và sử dụng các phương pháp chườm ấm để kết hợp với uống trà nhằm giảm đau bụng kinh hiệu quả.
 
Nếu cần tư vấn thêm về các loại trà thảo mộc giúp giảm và điều trị đau bụng kinh, đừng ngần ngại gọi 0968 055 188 để được nhân viên Fam's Nguyễn tư vấn chi tiết nhé! Bạn cũng có thể BẤM VÀO ĐÂY để mua ngay cho mình sản phẩm tốt nhất!
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN