FAM’S NGUYỄN - đơn vị sản xuất và cung cấp trà uy tín số 1

Những tác hại kinh hoàng đối với gan khi uống rượu bia! Phần 2

13 Tháng 04, 2021
Đây là loạt bài hữu ích về "Bệnh gan do rượu bia - Alcohol-related liver disease (ARLD)" dù bạn uống hay không uống cũng cần biết. ARLD thường không gây ra bất kỳ triệu chứng nào cho đến khi gan bị tổn thương nghiêm trọng. Khi điều này xảy ra, các triệu chứng có thể bao gồm:
  • Cảm thấy mệt mỏi
  • Giảm cân
  • Ăn mất ngon
  • Vàng mắt và da (vàng da)
  • Sưng ở mắt cá chân và bụng
  • Rối loạn trí nhớ, hay nhầm lẫn hoặc buồn ngủ
  • Nôn ra máu hoặc đi ngoài ra máu trong phân của bạn

Nếu bạn thường xuyên uống rượu quá mức, hãy nói với bác sĩ để họ kiểm tra xem gan của bạn có bị tổn thương hay không.

Viêm gan do rượu
Viêm gan do rượu, không liên quan đến viêm gan truyền nhiễm, là một tình trạng nghiêm trọng có thể xảy ra do lạm dụng rượu trong thời gian dài. Khi điều này phát triển, đây có thể là lần đầu tiên một người biết rằng họ đang làm tổn hại gan của họ do rượu. Ít phổ biến hơn, viêm gan do rượu có thể xảy ra nếu bạn uống một lượng lớn rượu trong thời gian ngắn (uống quá chén).

Tổn thương gan liên quan đến viêm gan do rượu nhẹ thường có thể hồi phục nếu bạn ngừng uống rượu vĩnh viễn.Tuy nhiên, viêm gan nặng do rượu là một bệnh nghiêm trọng và đe dọa tính mạng.

Nhiều người chết vì căn bệnh này mỗi năm ở Anh, và một số người chỉ phát hiện ra mình bị tổn thương gan khi tình trạng của họ đến giai đoạn này.

Xơ gan
Xơ gan là một giai đoạn của ARLD mà gan đã bị sẹo đáng kể. Ngay cả ở giai đoạn này, có thể không có bất kỳ triệu chứng rõ ràng nào.

Nó thường không thể đảo ngược, nhưng ngừng uống rượu ngay lập tức có thể ngăn ngừa tổn thương thêm và tăng đáng kể tuổi thọ của bạn. Một người bị xơ gan do rượu và không ngừng uống rượu có ít hơn 50% cơ hội sống thêm ít nhất 5 năm nữa.

Phương pháp điều trị
Hiện không có phương pháp điều trị y tế cụ thể nào cho ARLD. Phương pháp điều trị chính là ngừng uống rượu, tốt nhất là cho đến hết đời. Bạn cũng có thể sử dụng thêm các loại thảo dược có chứa dược tính tốt cho gan để hỗ trợ gan phục hồi hiệu quả như Cà Gai Leo. Điều này làm giảm nguy cơ tổn thương thêm cho gan của bạn và mang lại cơ hội phục hồi tốt nhất cho gan. Nếu một người phụ thuộc vào rượu, việc ngừng uống rượu có thể rất khó khăn. 

Ghép gan có thể được yêu cầu trong những trường hợp nghiêm trọng khi gan đã ngừng hoạt động và không cải thiện khi bạn ngừng uống rượu. Bạn sẽ chỉ được xem xét để ghép gan nếu bạn đã phát triển các biến chứng của bệnh xơ gan mặc dù đã ngừng uống rượu. Tất cả các đơn vị ghép gan đều yêu cầu một người không được uống rượu trong thời gian chờ ghép và trong suốt phần đời còn lại của họ.
 

Bạn có thể sử dụng Cà Gai Leo để uống hàng ngày bằng cách sắc loại cà gai leo khô hoặc sử dụng Trà Cà Gai Leo Fam's Nguyễn. Không mất nhiều công đoạn hay thời gian pha chế, bạn chỉ cần cho trà vào cốc nóng, đổ 100-150 ml nước nóng hoặc ấm khuấy đều là có thể thưởng thức. Ngày dùng 3 lần, mỗi lần 1 gói sẽ có tác dụng hỗ trợ gan và phục hồi gan rất tốt sau thời gian dài dùng nhiều rượu bia. 
 

 
Nếu cần tư vấn thêm về cà gai leo hoặc các bệnh về gan, đừng ngần ngại gọi 0968 055 188 để được nhân viên Fam's Nguyễn tư vấn chi tiết nhé! Bạn cũng có thể BẤM VÀO ĐÂY để tìm hiểu về loại Trà Cà Gai Leo có tác dụng tuyệt vời như thế nào đối với gan bạn nhé!
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN