FAM’S NGUYỄN - đơn vị sản xuất và cung cấp trà uy tín số 1

Những SAI LẦM TAI HẠI bạn dễ mắc phải khi đau bụng kinh!

15 Tháng 04, 2021
Đau bụng kinh là tình trạng gặp khá phổ biến ở chị em phụ nữ. Tùy vào cơ địa và tình trạng sức khỏe của mỗi người mà nguyên nhân cùng mức độ đau khác nhau. Tuy nhiên có một số sai lầm cơ bản mà các chị em cùng hay mắc phải, làm cho tình trạng đau càng tệ hơn và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Sau đây là những điều các chị em cần lưu ý:

Lạm dụng thuốc giảm đau
Những cơn đau khó chịu đã làm cho việc sử dụng thuốc giảm đau có tác dụng vừa nhanh chóng vừa tiện lợi. Tuy nhiên điều này thực sự nguy hiểm,  vì sử dụng thuốc giảm đau lâu dài dẫn tới nhờn thuốc theo thời gian, mặt khác đau bụng kinh phải do một nguyên nhân gây nên vì vậy ta không thể quy chụp cho nó cách chữa trị là sử dụng thuốc giảm đau.
 

Ngoài thuốc giảm đau, đừng bao giờ nghĩ tới việc tự dùng thuốc nếu bạn bị đau bụng. Mặc dù các liệu pháp tự nhiên thường an toàn, song bạn không nên áp dụng để trị đau bụng khi không rõ nguyên nhân. Hãy gặp bác sĩ để xác định nguyên nhân và tư vấn trước khi sử dụng liệu pháp tự nhiên.

Vỗ, đấm lưng hoặc xoa bóp mạnh
Ngoài những cơn đau bụng kinh các chị em thường bị kèm theo triệu chứng đau lưng, mệt mỏi do đó nảy sinh thói quen sai lầm là đấm lưng hoặc xoa bóp mạnh. Điều nay gây ảnh hưởng lớn tới nội mạc tử cung làm máu ra nhiều hơn.

Không ăn uống đầy đủ, bỏ bữa
Dù đau đớn hay mệt mỏi thì hãy lựa chọn những thực phẩm dễ tiêu hóa để hỗ trợ quá trình hồi phục. Bạn nên tránh những thực phẩm khó tiêu, đồ ăn cay và các món nhiều dầu mỡ. Đặc biệt không được bỏ bữa.

Không nghỉ ngơi đủ
Nếu trình trạng đau bụng là do viêm, cơ thể cần có năng lượng để chống lại bệnh. Vì vậy, ngoài việc ăn uống hợp lý, hãy đảm bảo là bạn nghỉ ngơi đầy đủ, đúng giờ nhé!
 

Ngoài việc lưu ý tránh các sai lầm trên, các chị em hãy sử dụng thảo dược để điều hòa kinh nguyệt và giúp làm giảm cơn đau. Thảo dược được ông cha ta sử dụng từ lâu đời nay và rất hiệu quả đó là Cao Ích Mẫu. Nếu bạn không có thời gian tìm loại cây này và ngại chế biến thì hãy uống trà - loại thức uống thảo dược rất tiện lợi. Trà Hòa Tan Điều Kinh Bổ Huyết của Fam's Nguyễn không chỉ có thành phần chính là Cao Ích Mẫu mà còn có Ngải Cứu, Hương Phụ... là các loại thảo dược tốt cho việc điều kinh bổ huyết. Bạn chỉ cần cho trà vào cốc, đổ 150-200 ml nước nóng hoặc nước ấm khuấy đều để uống trước khi ngủ. Dùng trà này mỗi ngày bạn sẽ thấy hiệu quả chỉ sau 1-2 tháng sử dụng. 
 

Nếu cần tư vấn thêm về các loại trà thảo mộc giúp giảm và điều trị đau bụng kinh, đừng ngần ngại gọi 0968 055 188 để được nhân viên Fam's Nguyễn tư vấn chi tiết nhé! Bạn cũng có thể BẤM VÀO ĐÂY để mua ngay cho mình sản phẩm tốt nhất!
 
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN