FAM’S NGUYỄN - đơn vị sản xuất và cung cấp trà uy tín số 1

Mẹo giảm cân hiệu quả số 1 nhưng không phải ai cũng biết!

22 Tháng 04, 2021

Khi nói đến việc giảm cân, 99% mọi người ngay lập tức nghĩ rằng ăn kiêng chủ yếu liên quan đến việc chuyển đổi thực phẩm trong tủ lạnh của bạn — loại bỏ thực phẩm không lành mạnh và sau đó nạp vào thực phẩm lành mạnh để giảm cân. Đó không phải là điều duy nhất bạn nên làm. Điều quan trọng không kém là xem xét kỹ hơn những gì bạn đang uống. Mặc dù sử dụng đồ uống sai cách sẽ làm tăng vòng eo của bạn, nhưng việc tìm hiểu những gì bạn nên uống có thể là một công cụ đắc lực trong hành trình giảm cân của bạn.

Tin tốt là việc nâng cấp thói quen thưởng thức đồ uống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều so với việc thay đổi toàn bộ chế độ ăn uống của bạn — và nó có thể ảnh hưởng nhiều đến con số cân nặng. Điều đó đặc biệt đúng nếu bạn có thể nhâm nhi một thức uống không chỉ cắt giảm lượng calo mà còn tăng cường nỗ lực giảm cân của bạn. Và đoán xem? Đó là Trà.

Trước khi chúng ta tìm hiểu những lợi ích sức khỏe của việc uống trà mỗi ngày và nó có thể giúp bạn giảm cân như thế nào, chúng ta hãy tua lại một chút để đưa ra quan điểm về thói quen đồ uống của bạn.
 

Cứ hai người Mỹ thì có một người tiêu thụ trung bình 145 calo đồ uống có đường (soda, đồ uống trái cây, nước tăng lực, v.v.) mỗi ngày. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi một sự thay đổi đơn giản giữa nước đường thành bất kỳ thức uống không calo nào (cho dù đó là trà, nước lọc hay cà phê) có thể giúp bạn giảm cân. Bạn sẽ tiết kiệm 145 calo mỗi ngày chỉ trong một ly. Đó là tương đương với cả một túi khoai tây chiên hoặc ba chiếc bánh quy sô cô la. Một lần nữa — chỉ trong một ly.

Uống nước thay cho bất kỳ loại đồ uống có hàm lượng calo cao nào là một trong những cách dễ nhất và rẻ nhất để giảm cân, và việc cho một túi trà rẻ tiền vào hỗn hợp có thể thúc đẩy chiến thắng giảm cân của bạn nhiều hơn. Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu cuộc rượt đuổi. Làm thế nào trà có thể giúp bạn giảm cân nhiều hơn nữa?

Đặc biệt, đó là trà xanh, bạn nên chú ý. Thức uống này đã được chứng minh là có khả năng giảm cân đặc biệt. Một phân tích tổng hợp của European Journal of Nutrition đã xem xét kết quả của 11 nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ đáng kể giữa việc uống trà xanh và giảm cân.

Một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Châu Âu cho thấy những người Mỹ uống trà nóng ít bị béo phì hơn những người không uống trà. Những người uống trà không chỉ có chỉ số BMI thấp hơn, vòng eo nhỏ hơn mà họ còn có nguy cơ mắc bệnh tim mạch và viêm nhiễm thấp hơn.

Các nhà nghiên cứu tin rằng lợi ích điều chỉnh cân nặng của trà xanh có thể là do hàm lượng catechin cao: một loại hợp chất hoạt tính sinh học cụ thể. Catechin phổ biến nhất, EGCG (Epigallocatechin-3-gallate), đã được chứng minh là chịu trách nhiệm về phần lớn các tác dụng tăng cường sức khỏe của trà xanh.


 

Cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định chính xác cách các hợp chất này có thể giúp bạn giảm cân, nhưng các nhà nghiên cứu tin rằng catechin trong trà xanh có thể làm tăng quá trình oxy hóa chất béo, tăng cường trao đổi chất, giảm sự thèm ăn và thậm chí có thể ngăn chặn các tế bào của bạn lưu trữ đường dưới dạng chất béo.

Bạn sẽ không chỉ nhận được lợi ích giảm cân từ catechin của trà xanh, mà bạn còn nhận được một sự tăng cường làm tan mỡ khác từ caffeine. Nhiều bằng chứng ủng hộ rằng caffeine kích thích sự phân hủy chất béo cũng như thúc đẩy quá trình trao đổi chất đốt cháy calo của bạn. Các nhà nghiên cứu tin rằng sự kết hợp hiệp đồng giữa catechin và caffeine đã làm cho trà xanh trở thành một trong những thức uống tốt nhất để giảm cân.

Vì vậy, bạn cần uống bao nhiêu trà mỗi ngày để thấy được lợi ích? Con số thay đổi dựa trên nghiên cứu. Một số đã cho thấy lợi ích sức khỏe ở những người chỉ uống một cốc mỗi ngày, trong khi những người khác nói rằng năm cốc trở lên là tối ưu. Nghiên cứu của Tạp chí Dinh dưỡng Châu Âu đã đề cập trước đó cho thấy lợi ích điều chỉnh cân nặng lớn nhất đối với những người uống nhiều cốc mỗi ngày với nhiều hơn một cốc; tuy nhiên, những người chỉ tiêu thụ một cốc mỗi ngày cũng gặt hái được nhiều lợi ích.
 

Vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không khởi đầu một ngày cho mình bằng những tách trà chiết xuất từ thảo dược của Fam's Nguyễn nhỉ? Chúng tôi có rất nhiều loại trà chiết xuất 100% từ thảo dược với nhiều hương vị và tác dụng tốt cho sức khỏe bạn có thể thảo sức lựa chọn. Nếu cần tư vấn thêm về Trà thảo mộc, đừng ngần ngại gọi 0968 055 188 để được nhân viên Fam's Nguyễn tư vấn chi tiết nhé! Bạn cũng có thể BẤM VÀO ĐÂY để mua ngay cho mình sản phẩm tốt nhất!
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN