FAM’S NGUYỄN - đơn vị sản xuất và cung cấp trà uy tín số 1

Chất liệu gì tạo nên bộ đồ ly uống trà tốt nhất?

04 Tháng 05, 2021
Gốm sứ
Gốm được sử dụng rộng rãi trong sản xuất ấm chén. Gốm là đồ gốm bằng đất sét nung được làm trong lò nung. Chúng là sự lựa chọn phổ biến cả về tính thẩm mỹ và công năng sử dụng. Gốm sứ giữ nhiệt trong thời gian dài hơn do độ xốp của nó, có khả năng chịu nhiệt độ cao hơn và loại bỏ bất kỳ mùi vị kim loại hoặc vật liệu khác ngấm vào trà của bạn. 
 

Đồ Sứ
Chén sứ (đôi khi cũng được làm bằng gốm sứ) đã được sử dụng trong nhiều thời đại như một dụng cụ pha trà, và là vật liệu được lựa chọn khi uống trà. Khi được làm đúng cách, sứ không xốp một cách đáng kinh ngạc, và lớp men thủy tinh hóa làm cho nó không phản ứng. Các nhà khoa học Anh cho rằng hình dạng nhẵn của sứ giúp ngăn chất tanin trong trà bám vào thành trà, do đó giữ được phần thân của chén trà không bị ố.

Cốc thủy tinh
Cốc thủy tinh đáp ứng tất cả các tiêu chí cho một bộ ấm trà lý tưởng được liệt kê ở trên. Bình thủy tinh cũng được sử dụng để pha trà. Thủy tinh tráng men hoàn toàn không phản ứng với trà, nhưng nó có thể mất nhiệt nhanh chóng tùy thuộc vào độ dày của nó. Thủy tinh borosilicat là một lựa chọn tốt, tốt gần như đồ sứ và ít dễ vỡ hơn. Những chiếc cốc thủy tinh có thành đôi là một sự lựa chọn đầy cảm hứng khi thành bên trong giữ nhiệt trong khi thành bên ngoài giúp bạn dễ cầm hơn. Hơn nữa, có điều gì đó liên quan đến cách trà nhìn qua hai lớp thủy tinh.

Thép không gỉ
Cốc bằng thép không gỉ là loại cốc cứng nhất trong số rất nhiều loại, nhưng vật liệu này không phải lúc nào cũng sống đúng với tên gọi của nó. Nước rỉ từ đồ dùng nhà bếp bằng thép không gỉ đã là một mối quan tâm muộn màng vì người ta phát hiện ra rằng đồ dùng bằng thép không gỉ bị trầy xước có thể làm rò rỉ sắt và niken vào thực phẩm. Thêm vào đó, có vấn đề cốc thép không gỉ trở nên quá nóng để nhâm nhi trong thời gian ngắn. Do tính dẫn nhiệt vốn có của nó, kim loại truyền nhiệt đến môi nhanh hơn nhiều so với cốc sứ, nên hơi bất tiện khi uống.
 

Nhựa dẻo
Những người sành trà không nên dùng những chiếc cốc nhựa, giống như cốc bằng đá và cốc bằng đất sét. Hãy sử dụng chúng nếu bạn phải, nhưng hãy biết rằng không phải tất cả các loại nhựa đều trơ về mặt hóa học và có thể rửa trôi các yếu tố độc hại khi tiếp xúc với nhiệt độ cao.
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN