FAM’S NGUYỄN - đơn vị sản xuất và cung cấp trà uy tín số 1

“Bí kíp” dược liệu giúp mình quên lãng bệnh đau dạ dày

18 Tháng 03, 2021

“Mình “gắn bó” với bệnh dạ dày lâu rồi, từ hồi còn học phổ thông mình đã bắt đầu có triệu chứng do đợt ý thức khuya nhiều ôn thi vào lớp 10. Đến khi thi đại học do chịu áp lực quá lớn, sau khi thi xong mình còn phải nằm viện một thời gian do biến chứng gây xuất huyết dạ dày. Đến hiện tại, do đặc thù công việc là dân IT thường xuyên phải chạy deadline nên cái cô “đau dạ dày” thỉnh thoảng vẫn có ghé thăm. Mình cũng sẵn sàng tâm lý là bệnh này xác định phải uống thuốc cả đời cơ, nhưng nghe một người bạn mách là uống trà dây có thể chữa dứt các triệu chứng của đau dạ dày. Ban đầu mình cũng chẳng tin nhưng cũng dùng thử, ai ngờ kết quả rất khả quan, có lẽ cô “đau dạ dày” không khoái uống trà lắm”, Anh Long - một nhân viên IT tếu táo kể.

Đau dạ dày - căn bệnh thường gặp của những nước đang phát triển. 

Đau dạ dày là một căn bệnh rất thường gặp ở Việt Nam, đặc biệt, ngày nay, căn bệnh này đang có dấu hiệu “trẻ hóa” khi người bệnh có độ tuổi càng ngày càng trẻ. Nguyên nhân chính của căn bệnh này thường là do việc ăn uống không đúng bữa, thức ăn có chứa nhiều chất độc hại, chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật… Ngoài ra, những người thường xuyên làm việc căng thẳng, lo lắng bất an cũng sẽ rất dễ bị đau dạ dày.

Anh Long tâm sự: “ Cái bệnh đau dạ dày này cứ như “khắc tinh” của mình vậy, chỉ ăn uống không đúng giờ giấc một chút là “dính chưởng” ngay. Mình phải kiêng khem kinh khủng luôn, đi liên hoan với bạn bè mà cứ phải “khép nép” vì không rượu, không nước ngọt, không đồ cay, nóng… Ai hiểu cho thì mừng còn không cứ phải mất công đi giải thích thành ra nhiều khi mình cứ phải giả bận để tránh các cuộc liên hoan. Nghĩ cũng buồn mà mình có bệnh thì mình phải chịu thôi”.

Đau dạ dày thường có rất nhiều triệu chứng cũng như cấp độ ảnh hưởng. Người bị nhẹ thường cảm thấy đầy bụng, ăn không tiêu, bụng thường khó chịu, cồn cào, buồn nôn, ợ hơi… Nặng hơn sẽ là cảm giác lẩm nhẩm đau ở vùng bụng trên (đau thượng vị) hay vùng bụng dưới hoặc bụng giữa (đau hang vị). Đau dạ dày gây ra rất nhiều phiền toán với chúng ta bởi nó thường đau âm ỉ cả ngày hoặc đau từng cơn, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe cũng như công việc của con người.

Khi được hỏi về cảm thấy thế nào khi cơn đau kéo đến, anh Long chia sẻ: “Trước đây mình đã có lần bị gãy tay, lúc đó vừa đau vừa buốt nhưng khi xương được bác sĩ cố định lại thì cơn đau sẽ giảm bớt ngay, tuy nhiên, đau dạ dày thì ngược lại. Mình luôn cảm thấy khó chịu và đau lẩm nhẩm ở vùng bụng trên, có lúc cơn đau kéo dài cả ngày không dứt. Việc này gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến công việc của mình bởi mình khó có thể tập chung khi bụng đang có vấn đề như vậy. 

Uống thuốc tây thì triệu chứng có thuyên giảm nhưng lại có phản ứng phụ là cả ngày hôm đó, thậm chí cả 2 3 ngày hôm sau mình cảm thấy không còn sức lực để làm gì cả. Do vậy, mình rất hạn chế uống thuốc tây, chỉ khi nào đau quá không chịu được thì mình mới phải sử dụng để giảm bớt triệu chứng. Mình tưởng là cứ phải chịu khổ thế cơ, nhưng không ngờ chỉ một cuộc nói chuyện vu vơ với anh bạn “đồng bệnh tương niên” hồi cấp 3 mà mình tìm được “bí kíp” thần diệu”.

Loại bỏ cảm giác khó chịu vì đau dạ dày chỉ bằng một tách… trà mỗi ngày

“Mình là người tin vào khoa học hiện đại nên trước kia có nhiều người xui mình gặp thầy nọ bốc thuốc, thầy kia chữa bệnh dạ dày… mình đều không đi vì sợ “tiền mất, tật mang” do mấy bài thuốc đó chẳng có gì kiểm chứng cả. Đến khi anh bạn cấp 3 kia có giới thiệu cho mình uống trà dây mình còn mắt tròn mắt dẹt không tin bởi hàng bao nhiêu năm uống bao nhiêu loại thuốc tây còn không khỏi, huống chi chỉ là một tách … trà?”
 


Trà dây pha ấm Fam's Nguyễn

 


Nhưng ông bạn kia khăng khăng quả quyết quá, xong lại còn cho luôn 2 hộp Trà dây của FAM’S NGUYỄN làm vốn nên mình cũng dùng thử xem bởi mình cũng là dân nghiền uống trà. Cảm nhận đầu tiên của mình là loại trà dây này khi uống vào hơi đắng, sau lại chuyển vị ngọt, uống khá thú vị. Sau đó, mình có lên mạng tìm đọc thì ra đây là trà được làm từ cây Hồng Huyết Long, tiếng dân tộc gọi là cây Thau Rả hay Khau Rả… Thôi thì được biếu thì cứ sử dụng hết xem thế nào, nhưng chẳng ai ngờ, mình lại tìm được “chân ái” của đời mình.

 


Trà dây túi lọc Fam's Nguyễn

Những ngày đầu tiên sử dụng loại trà dây này, cảm giác đầu tiên của mình đó là … dễ ngủ hơn bình thường, mình cảm thấy mình ngủ sâu hơn mọi khi và sáng dậy khá tỉnh táo. Mình khá là ngạc nhiên bởi người bị đau dạ dày như mình kể cả khi không cảm thấy đau nhưng việc dễ dàng tiến vào giấc ngủ khá khó. Cảm thấy cơ thể ổn định hơn bình thường, ăn uống cũng cảm thấy ngon miệng hơn thế là mình thường xuyên dùng loại trà dây FAM’S NGUYỄN này. 

Sau khoảng 2 tuần sử dụng, mình cảm thấy dạ dày ổn định hơn hẳn, tuy những cơn đau vẫn xảy ra nhưng đó là những cơn đau “có điều kiện”. Ví dụ khi mình chịu nhiều stress trong công việc hay khi nhịn bữa, trễ bữa do bận bịu thì mới có cảm giác đau nhưng những cơn đau này “dịu” hơn khá nhiều. Chẳng có cảm giác gì tuyệt vời hơn cảm giác bệnh tình của mình thuyên giảm cả, và đặc biệt, mình còn được ăn nhiều thứ hơn, không còn phải trường kỳ bánh mì, khoai sọ kiêng khem như đợt trước nữa.

Cho tới thời điểm hiện tại, sau khi sử dụng sản phẩm trà dây FAM’S NGUYỄN được hơn 3 tháng, các triệu chứng về đau dạ dày của mình đã được cải thiện đáng kể, mình có đi nội soi định kỳ thì thấy vết loét dạ dày của mình đã có dấu hiệu se bớt lại, dịch dạ dày cũng ổn định hơn. Chẳng thể ngờ chỉ là một gói trà cỏn con có thể đẩy lùi đi căn bệnh gần như bất trị của mình. Vì thế, mình muốn chia sẻ với các bạn “bí kíp” trị bệnh dạ dày của mình với hy vọng sẽ có nhiều bạn thoát khỏi cô “đau dạ dày” giống mình.

Trà dây FAM’S NGUYỄN - Nhà sản xuất và phân phối trà dây sạch trên toàn quốc

Văn phòng: Số 46, D6 Khu DT GLEXIM , Lê Trọng Tấn, Hà Đông, TP. Hà Nội

NMSX: Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0968 055 188 - 0832903993

Email:famsnguyen88@gmail.com

Website: www.tratramhuong.com.vn

www.trafamsnguyen.vn

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN