FAM’S NGUYỄN - đơn vị sản xuất và cung cấp trà uy tín số 1

4 loại trà dành cho người bị đau bao tử

14 Tháng 11, 2020

Một tách trà nóng có thể là những gì bạn cần nếu bạn có một cơn đau dạ dày. Các loại thảo mộc trong một số loại trà có tác dụng làm dịu, nhưng lý do đằng sau cơn đau bụng hoặc buồn nôn của bạn là rất quan trọng trong việc chọn đúng loại trà.

1. Trà gừng

trà gừng

Trà gừng có thể giải quyết dạ dày khi tiêu chảy, buồn nôn hoặc khí bụng. Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland, các nghiên cứu chỉ ra rằng gừng có thể làm giảm các triệu chứng say xe. Gừng không điều trị bệnh say tàu xe cũng như thuốc men, nhưng nó có thể làm giảm nôn. Gừng được cho là làm giảm buồn nôn và nôn ở phụ nữ mang thai, và có thể là thời gian và mức độ nghiêm trọng của buồn nôn ở những bệnh nhân điều trị hóa chất.

2. Trà Hạt tiêu

Trà Hạt tiêu

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế Đại học Maryland, trà được sử dụng để giải quyết tiêu chảy dạ dày và giúp tiêu hóa, và nó có thể giúp cải thiện tình trạng buồn nôn, co thắt kinh nguyệt và đầy hơi. Ăn thịt hươu sẽ làm dịu cơ dạ dày và tăng lưu lượng mật, cho phép cơ thể tiêu hóa mỡ tốt hơn và vượt qua thức ăn qua dạ dày một cách nhanh chóng. Việc thư giãn cơ cũng giúp khí bụng thoát ra khỏi cơ thể. Trà hoa quả thường an toàn, nhưng chống chỉ định ở những người bị trào ngược dạ dày thực quản. GERD được đặc trưng bởi một sự sao lưu của acid dạ dày trong thực quản, ống chạy từ cổ họng đến dạ dày.

3. Trà hoa cúc 

trà hoa cúc

Trà Hoa Cúc thường được khuyên dùng cho rối loạn dạ dày ruột, Trà Hoa cúc có tính chống viêm, chống co thắt và huyết tương, có nghĩa là nó có thể làm dịu thành đường ruột. Uống trà cà rốt có thể làm giảm khí và thúc đẩy sự thư giãn, có thể làm giảm sự khó chịu ở bụng do lo lắng và căng thẳng. Trà hoa cúc là một loại thảo mộc nhẹ nhàng và thường được dung nạp tốt, nhưng nếu bạn dị ứng hoặc nhạy cảm với các yếu tố kích thích như hoa cúc và hoa cúc, dùng hoa cúc có thể gây phản ứng dị ứng. Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, cổ họng sưng tấy, phát ban, khó thở, đau bụng và tử vong là những phản ứng hoa cúc tiềm năng.

4. Trà Cam thảo

Trà Cam thảo

Rễ cây cam thảo có thể được sử dụng để làm các loại trà có thể có lợi cho dạ dày của bạn. Trung tâm Y khoa của Đại học Maryland tuyên bố rằng cam thảo có thể giúp bảo vệ bạn khỏi loét dạ dày khi bạn uống aspirin, đặc biệt là cam thảo không chứa chiết xuất có tên là glycyrrhizin. Theo như Trung tâm Y tế Langone của Đại học New York, cam thảo có thể giúp ngăn ngừa loét do tác động bảo vệ đến các tế bào tuyến dạ dày của bạn. Sử dụng các thuốc kháng acid và cam thảo mà không có glycyrrhizin cũng có thể giúp điều trị loét dạ dày. Các chứng loét dạ dày - bao gồm loét dạ dày - gây ra đau bụng, đầy bụng và khó tiêu.

Tham khảo thêm:

Món quà ý nghĩa tặng thầy cô ngày 20/11

Cách giảm cơn đau dạ dày tạm thời hiệu quả

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN